Tái Chế Phế Liệu Là Gì? Tác Dụng Của Việc Tái Chế Phế Liệu

tái chế phế liệu là gì

Hiện nay trên thế giới các vấn đề về ô nhiễm môi trường luôn là sự quan tâm hàng đầu. Môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng bởi rác thải do con người và trong đó có các phế liệu. Để giải quyết tình trạng này, con người cần phải tái chế các phế liệu đã sử dụng. Vậy tái chế phế liệu là gì? Làm sao để tận dụng phế liệu tái chế sao cho hợp lý? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của Phế liệu Thiên Sơn nhé!

Tái chế phế liệu là gì?

Tái chế phế liệu là quá trình rác thải hoặc vật liệu không cần thiết thành vật liệu mới có khả năng đem lại lợi ích cho con người. Đối với các chất thải hữu cơ như xác động vật hoặc thực được dùng để làm phân bón.

Các phế liệu có thể tái chế như: Thủy tinh, giấy, kim loại, nhựa, lốp xe, sản phẩm dệt và các hàng điện tử.

Việc tái chế phế liệu sẽ làm giảm chất thải hiện đại. Bảo vệ môi trường đang là khái niệm rộng chỉ sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, nguồn nước, bầu khí quyển, không khí, đất xung quanh ta.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Phế Liệu Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Lợi Ích Của Việc Tái Chế Phế Liệu

Những nguyên tắc khi muốn kinh doanh dịch vụ thu mua phế liệu

tái chế phế liệu là gì

Tác Dụng Của Việc Tái Chế Phế Liệu

Sử dụng máy nén rác thương mại và thiết bị tái chế chất thải công nghiệp làm giảm đi khí độc trong môi trường phát ra từ quá trình đốt.

Giảm sử dụng bãi rác để làm giảm việc tạo ra khí metan góp phần vào hiệu ứng nhà kính.

Việc tái chế phế liệu trong gia đình như: Giấy, bìa cứng,…và các chất thải nó không chỉ làm giảm việc sử dụng túi rác mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường xung quanh, bảo tồn không khí và kéo dài tuổi thọ bãi rác.

Các Phế Liệu Có Thể Tái Chế

Tái chế thiết bị điện tử

Hiện nay có nhiều trang web quyên góp điện thoại không dùng nữa và nhiều thương hiệu lớn nhận điện thoại và tái chế cho các bạn. Chúng ta nên bán cho các công ty phế liệu hoặc đem đến các công ty tái chế.

Tái chế quần áo, đồ dệt mai

Cuộc sống hiện đại ngày nay có rất nhiều người dư giả có rất nhiều người thiếu thốn, chúng ta có áo quần cũ thì chúng ta có thể chuyển cho bạn bè hay người thân hoặc là mang áo quần cũ đã qua sử dụng đem đến những nơi từ thiện, vì cũng còn nhiều người thiếu thốn.

Tái chế thiết bị điện

Hiện nay đa số những nhà đều có những thiết bị điện cũ có thể tái chế như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy lạnh,…Để muốn xem tái chế có được hay không thì kiểm tra với nhà sản xuất để xem họ có nhận lại đồ và tái chế cho chúng ta hay không. Chúng ta có thể liên hệ các chính quyền hoặc các công ty tái chế gần nhất.

Tái chế giấy vụn

Giấy vụn là một trong số những vật liệu xuất hiện trong gia đình chúng ta nhiều nhất và cũng là vật liệu thân thiện để tái chế nhất trên trái đất chúng ta. Các giấy vở, tạp chí, sách hoặc báo chúng ta có thể tái chế đơn giản bằng cách bỏ vào thùng rác rồi tái chế tại nhà mình. Chúng ta có thể tái chế giấy vụn bằng cách tạo ra những đồ trang trí trong nhà.

Tái chế đồ nội thất

Cũng giống như điện thoại và máy tính thì cũng có một số trang web và một số công ty cho phép chúng ta mua bán đồ nội thất với cộng đồng. Ngoài ra có một số của hàng từ thiện cả nước nhận một số đồ nội thất cũ chúng ta bỏ đi.

Tái chế bìa carton

Bìa carton là một trong những vật liệu chiếm nhiều diện tích, nó có thể tái chế được. Chúng ta nhớ ép phẳng hoặc bỏ tất cả bìa carton trước khi người thu gom đồ tái chế.

Tái chế bao bì thực phẩm

Các túi bao bì có thể tái chế dùng để đựng thực phẩm và các đồ ăn uống đóng bằng gói. Các loại vỏ hộp sữa bằng carton, hộp pizza và hộp nước ép các sản phẩm này có thể chúng ta bỏ vào thùng rác tái chế. Chúng ta nên tìm những biểu tượng tái chế toàn cầu theo quy định trên bao bì, việc này giúp chúng ta nhận diện xem vật liệu đó có thể tái chế được hay không.

Tái chế đồng phế liệu 

Việc tái chế đồng phế liệu thì người ta thường đem về phân loại, các loại như dây điện bằng đồng thì người ta tách vỏ ra, lấy ruột, đồng cục, đồng thanh rồi đem đi nấu thành phôi và bán cho các công ty xuất khẩu hoặc sản xuất.

tái chế đồng phế liệu

Tái chế nhôm phế liệu

Những công ty tái chế nhôm phế liệu đã đồng ý nhận các vật liệu bằng nhôm như: Cửa nhôm, lon nhôm, thanh nhôm,… và tái chế cho chúng ta. Chúng ta cần kiểm tra thật kỹ các công ty tái chế đồ cũ.

Tái chế sắt thép phế liệu

Sắt thép là một trong những vật liệu phổ biến hằng ngày và cũng là số lượng lớn bán cho các thị trường hàng phế liệu.

Vì vậy việc tái chế sắt thép phế liệu đang được nhiều công ty tái chế mua và đem về nấu, ép cục,… để bán hoặc tạo thành các đồ dùng dụng cụ theo tùy ý.

Tái chế inox phế liệu

Các phế liệu inox dùng để tái chế ra các sản phẩm sinh hoạt thường ngày như: xoong, nồi, chậu, thau,…

Tái chế chì phế liệu

Việc tận dụng và tái chế các loại phế liệu chì đã cải thiện môi trường một cách đáng kể. Thu gom các loại bình ắc quy, chì lưới cá, pin các loại và nhiều vật dụng có ảnh hường từ chì…

tái chế sắt phế liệu

Những công ty tái chế phế liệu nổi tiếng hiện nay

Với việc phế liệu ngày càng nhiều thì việc xuất hiện các công ty tái chế phế liệu mọc lên không còn quá xa lạ, dưới đây là các công ty nổi tiếng tái chế phế liệu:

Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành (Thôn Ngọc Khám, X. Gia Đông, H. Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh)

Công ty Cổ phần Môi trường Việt úc (170-172 Lê Đại Hành, P. 7, Q. 11, Tp. Hồ Chí Minh)

Công ty TNHH MTV Ngôi Sao Vàng (90 Đường Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh)

Công ty TNHH Sản Xuất Dịch Vụ Thương Mại Môi Trường Xanh (Lô 15 – KCN Nam Sách, Tp. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương Nhà Máy: Lô 15, KCN Nam Sách, Xã Ái Quốc, Hải Dương)

Công ty Môi Trường Xanh VN (Đường Số 8, KCN Trảng Bàng, X. An Tịnh, H. Trảng Bàng, Tây Ninh)

Công ty TNHH ĐT TM DV Tân Vượng Phát (44/3A Đường số 1, Tổ 1, ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn)

Phế liệu Thiên Sơn – Công ty tái chế phế liệu kim loại

Bạn đang muốn tìm một công ty chuyên tái chế phế liệu kim loại uy tín. Có quá nhiều công ty thu mua phế liệu khiến bạn băn khoăn liệu họ có kiểm kê chính xác, thu mua đúng giá thị trường. Bạn có thể tham khảo ngay: Phế liệu Thiên Sơn – Công ty tái chế phế liệu kim loại uy tín nhất TP.HCM. Thiên Sơn với hơn 10 năm kinh nghiệm thu mua các loại phế liệu kim loại tái chế, luôn lấy uy tín để xây dựng thương hiệu. Chúng tôi cam kết thu mua đúng giá, kiêm kê rõ ràng, thanh toán 100%. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 08345 72 555 để được báo giá nhanh chóng nhé! Chúng tôi rất mong trở thành đối tác lâu dài của khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *